Bức thư cảm động của cụ bà 80 tuổi gửi cho bạn thân

Trong cuộc sống này có rất nhiều tình cảm thiêng liêng như tình mẹ con, tình anh em, tình thầy trò, tình bạn,… Và bức thư về tình bạn của bà Huỳnh Thị Nương 80 tuổi (Phường 3, Tp. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) vô cùng giản dị, trong sáng và đẹp biết bao.

 

Từ lâu đã có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ ca ngợi về tình bạn, chẳng hạn như:

“Ai về ta gởi bức thơ, hỏi người bạn cũ bây giờ nơi nao?!” - Đó cũng chính là tâm trạng của bà cụ 80 tuổi viết tặng về người bạn thân đáng quý của mình ở mấy mươi năm về trước.

Nội dung lá thư như sau:

“Sóc Trăng, thứ 2 ngày 11 tháng 3 năm 2019

Bạn thân,

Hôm nay nhớ lại người bạn tý hon 12 tuổi tên là Triệu Tú Khanh, người bạn tốt bụng biết làm việc thiện lúc còn thơ ấu, mẹ tôi sanh em bé tên là Ngọc Ảnh – đứa con thứ 8 của gia đình tài chánh rất khó khăn.

Bạn 12 tuổi này đi học cố ý bỏ ống được ba chục đồng (30 đồng) đem đến nói nhỏ:Tao có số tiền nầy định cho kiểm chín mua thịt ăn cho có sữa em bé bú. Tôi nhận tiền mừng lắm và hỏi bạn: Mầy có bị đòn không? Không đâu! Tiền này tao bỏ ống.

Nay 80 tuổi rồi, cầu chúc gia đình bạn luôn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thành đạt trong cuộc sống.

Sóc Trăng. Huỳnh Thị Nương”.

 

Chủ tài khoản Facebook đăng bức thư là cô Điền Huỳnh Ngọc Tuyết (Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng trường CĐSP Sóc Trăng) – Con gái của bà cụ, cô cho biết: “Hôm nay khi nghe tôi kể về chuyện làm từ thiện, bà xúc động khi nhớ lại cô bạn của bà từ thời thơ ấu đã biết làm từ thiện, bà lấy giấy viết ra để kể lại câu chuyện của bà. Bà kêu tôi đăng bức thư này để thế hệ trẻ hôm nay cũng biết làm việc thiện như bạn của bà lúc còn nhỏ”.

Cô Điền Huỳnh Ngọc Tuyết và người mẹ tròn 80 tuổi của mình

 

Bạn Đỗ Tiến Sĩ (Lớp 12 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) – Cháu ngoại của bà cụ, chia sẻ: “Mình rất xúc động khi đọc lá thư của bà ngoại, mình tự hào khi bà có một tình bạn vô cùng giản dị, trong sáng biết bao. Là một câu chuyện đẹp về tình bạn và làm việc thiện để thế hệ trẻ tụi mình học hỏi noi theo”.

Bạn Đỗ Tiến Sĩ (bìa trái) cùng bà ngoại và em gái của mình

 

Khi nói về câu chuyện tình bạn của bà cụ, Nguyễn Thị Diễm Phúc (Lớp 12C1, trường THPT Lê Văn Tám, Sóc Trăng) tâm sự: “Thật ngưỡng mộ tình bạn của 2 bà cụ thời ấy, tình bạn không toan tính nhỏ nhen, vụ lợi và sự đố kị hơn thua. Mà biết thông cảm và sẵn sàng chia sẻ vui buồn, sướng khổ với nhau, đó mới thực sự là một tình bạn tốt rất đáng trân trọng”.

Có những tình bạn lưu danh muôn thuở trong văn chương như Lưu Bình với Dương Lễ, Bá Nha với Chung Tử Kì,… Trong cuộc sống xung quanh ta cũng có rất nhiều tình bạn đẹp đẽ. Tình bạn đáng yêu, đáng quý như vậy nên chúng ta phải biết giữ gìn, vun trồng để nó mãi mãi xanh tươi. Đối với tuổi học trò, tình bạn lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta hãy dang rộng vòng tay, nối kết tình bạn bè và tình thân ái. Để rồi đến tuổi xế chiều như bà cụ, vẫn còn có tình bạn đẹp để kể cho con cháu nghe.

 

MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 133
Tháng 10 : 604
Năm 2022 : 82.076