VNPT thị xã Ngã Năm triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại trường THPT Lê Văn Tám

Chiều ngày 07/01/2022, Tập đoàn viễn thông VNPT chi nhánh Ngã Năm đã trao 23 chiếc máy tính bảng theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho các học sinh có hoàn thành khó khăn tại trường THPT Lê Văn Tám.

Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Thanh Sang – Giám đốc Vinaphone thị xã Ngã Năm; bà Nguyễn Kim Nhiên – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Quới; thầy Đỗ Huy Sơn – Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Văn Tám.

Ông Huỳnh Thanh Sang – Giám đốc Vinaphone thị xã Ngã Năm phát biểu tại buổi lễ

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trực tiếp chỉ đạo phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện, nhằm triển khai Chỉ thị số 24/CT-TTg. Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chung tay của cả cộng đồng xã hội trong nỗ lực tạo điều kiện cho hàng chục triệu học sinh đảm bảo “không bị bỏ lại phía sau” trong lúc tất cả đang rất khó khăn vì đại dịch bùng phát như hiện nay.

Bà Nguyễn Kim Nhiên  – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Quới phát biểu tại buổi lễ

Theo con số thống kế của Bộ GD&ĐT, hiện có khoảng trên 1,5 triệu học sinh đang thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Chính vì vậy, với việc hỗ trợ máy tính, hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 đã cho thấy, chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các em học tập trực tuyến, mang đến cơ hội học tập bình đẳng trong giáo dục trên tất cả các vùng miền.

Covid phức tạp và chương trình nhân văn

Theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động, Tập đoàn VNPT đã cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”.

37.000 máy tính bảng được trao tặng theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” là từ sự chung tay đóng góp của 37.000 cán bộ công nhân viên Tập đoàn VNPT. 

Bên cạnh đó, để giúp các em thuận lợi hơn trong việc học online, cùng với trao tặng máy tính bảng, Tập đoàn VNPT cũng đã tặng kèm theo mỗi máy tính bảng một sim Vinaphone miễn phí Data 4GB/ngày trong 3 tháng sử dụng, hết thời gian 3 tháng gia hạn sử dụng mức cước 50.000 đồng/30 ngày.

Ông Huỳnh Thanh Sang và bà Nguyễn Kim Nhiên trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt tại trường THPT Lê Văn Tám

Ông Huỳnh Thanh Sang và thầy Đỗ Huy Sơn trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt tại trường THPT Lê Văn Tám

Thông tin về chương trình “Sóng và máy tính cho em”:

Ngày 12/9/2021, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tại lễ phát động, Tập đoàn VNPT đã cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho Chương trình và sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục để góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, để bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” như mục tiêu đặt ra của Chương trình.

 

Bài, ảnh: Minh Tuệ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 32
Tháng 05 : 1.435
Năm 2022 : 12.094