Trường THPT Lê Văn Tám tổng vệ sinh trường, lớp phòng virus corona

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cũng như ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở GDĐT tại cuộc họp trực tuyến ngày 03/02/2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Sáng nay 04/02/2020, thầy cô giáo trường THPT Lê Văn Tám thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi đi học trở lại vào ngày 10/02/2020.

Một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường

Nhà trường liên tục thông tin đến cha mẹ học sinh, học sinh thông qua hệ thống vnedu.vn về tình hình diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona;

Ngay sau khi nhập học sau tết hàng ngày GVCN các lớp báo cáo tình hình học sinh đến lớp, để trường tổng hợp báo về Sở GDĐT theo quy định, đặc biệt các trường hợp bệnh và có dấu hiệu của bệnh virus corona, cũng như những học sinh có nguy cơ bỏ học để phối hợp với địa phương để vận động học sinh quay trở lại lớp. Hàng ngày nhà trường cập nhật số liệu học sinh báo cáo về Sở GDĐT, Phòng GDĐT theo yêu cầu;

Ban lao động có kế hoạch vệ sinh trường lớp đảm bảo “Thông thoáng - Sạch đẹp – An toàn”; chỉ đạo Văn thư chuẩn bị xà phòng đảm bảo cho học sinh rửa tay thường xuyên;

Đoàn trường - Tổng phụ trách, GVCN thường xuyên tuyên truyền về biện pháp phòng chống về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Thông tin mới nhất về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

Tính đến sáng 4-2, đã có 426 người tử vong do dịch Corona và 19.852 trường hợp được xác nhận nhiễm chủng virus này tại hơn 20 quốc gia.

Số người chết do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tăng lên 64 người, nâng tổng số ca tử vong tại tỉnh này lên 414 người tính đến sáng 4-2, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin ngày 4-2.

Có thêm 2.345 trường hợp được phát hiện dương tính với virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh, nâng tổng số người bị nhiễm dịch trong tỉnh lên con số 13.522.

TP Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc - nơi khởi phát virus Corona ghi nhận 48 trường hợp tử vong mới hôm 3-2 và chiếm phần lớn trong số ca tử vong mới. Như vậy, tính đến sáng 4-2, ở Vũ Hán tổng cộng đã có 313 người chết do nCoV.

Số trường hợp mới được xác nhận dương tính với virus Corona ở Vũ Hán là 1.242 người tính đến sáng 4-2.

Như vậy, tính đến sáng 4-2, tổng số ca tử vong do nCoV ở các khu vực của Trung Quốc tăng lên 425 người.

Theo số liệu mới nhất được SCMP cập nhật, tính đến sáng 4-2, có hơn 19.852 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona tại hơn 20 quốc gia và phần lớn số người nhiễm là ở Trung Quốc. Có 426 người tử vong, trong đó Trung Quốc 425 người và Philippines có một trường hợp.

 

Tin, ảnh: MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 33
Tháng 07 : 249
Năm 2020 : 17.354