Trường THPT Lê Văn Tám tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong học sinh

Nhằm nâng cao hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ, Đội Cảnh sát giao thông thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đã có buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho học sinh trường THPT Lê Văn Tám.

 

Vừa qua, tại trường THPT Lê Văn Tám tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hơn 1300 em học của trường. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Đội cảnh sát giao thông thị xã Ngã Năm đã thông báo nhanh tình hình tai nạn giao thông của cả nước, tỉnh Sóc Trăng và trên địa bàn thị xã Ngã Năm trong những tháng đầu năm 2019; một số quy định của Luật Giao thông đường bộ; phân tích nguyên nhân gây tai nạn giao thông; những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông; ý nghĩa của các nhóm biển báo tín hiệu giao thông; những quy tắc nhường đường...

 

 

Đồng thời, các em học sinh cũng được thông tin thống kê về các lỗi vi phạm thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông và biện pháp xử lý và tham gia phần hỏi - đáp có thưởng nội dung xoay quanh Luật Giao thông đường bộ.

Ông Lê Văn Huân – Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông thị xã Ngã Năm hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm an toàn, đúng quy cách

 

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh nắm rõ Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành luật, giảm tối đa tai nạn giao thông.

 

Học sinh hứng thú với phần đố vui có thưởng về Luật Giao thông đường bộ

 

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, góp phần chuyển đổi hành vi của học sinh trong quá trình tham gia giao thông, xác định rõ trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hành pháp luật về ATGT, từ đó thực hiện mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

Bài: MINH TUỆ

Ảnh: THANH QUỲNH

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 330
Tháng 08 : 3.667
Năm 2022 : 22.257