Teen THPT Lê Văn Tám tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống dịch bệnh trong trường học năm 2020

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt được hiệu quả trong trường học, sáng 29/11/2020 Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm phối hợp với trường THPT Lê Văn Tám tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống dịch bệnh trong trường học, năm 2020.

Đến dự Hội thi có bà Huỳnh Giáng Kiều, Phụ trách khoa truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng; ông Sử Hòa Khánh, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm; ông Lê Anh Khương, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm.

Tham gia hội thi gồm 7 đội với 3 phần thi: Phần thi tự giới thiệu, phần thi đón nhanh, đáp lẹ và phần thi xử lý tình huống. Ở phần thi thứ nhất, mỗi đội thi giới thiệu về đội thi của mình bằng hình thức sân khấu hóa trong thời gian không quá 7 phút. Phần thi thứ hai gồm 2 nội dung là: phần thi trả lời câu hỏi đúng – sai và phần thi trả lời trắc nghiệm A-B-C-D, với các nội dung về đường lây truyền, các biện pháp phòng chống dịch bệnh thường gặp như chân tay miệng, sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, bệnh Rubella, Covid-19,… Phần thi thứ ba là phần thi trả lời câu hỏi tình huống, có 02 lượt thi (lượt đi và lượt về), mỗi lượt thi, mỗi đội sẽ cử 01 thành viên lên bốc thăm và trả lời câu hỏi tình huống.

Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống dịch bệnh thường gặp. Qua đây, các em học sinh được trang bị những kiến thức về dịch bệnh, được tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh góp phần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Ông Sử Hòa Khánh, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS thuộc Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm trao giải Khuyến khích cho 4 đội: Hội Anti Covid (11C1), Quyết chiến (11C2), Bluezone (11C3), Nắng vàng (11C5)

Huỳnh Giáng Kiều, Phụ trách khoa truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng trao giải Nhất: Đội Hope (10A), giải Nhì: Đội Angels (11C4) và giải Ba: Đội Win Trie (11A)

Bài: MINH TUỆ

Ảnh: THÀNH QUỐC