Teen THPT Lê Văn Tám đạt giải Nhất cuộc thi “Thuyết trình tiếng Anh năm 2020”

Sáng ngày 01/11/2020, với phần thi sáng tạo, lôi cuốn, hấp dẫn và “độc – lạ”, teen trường THPT Lê Văn Tám (Sóc Trăng) đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Thuyết trình tiếng Anh dành cho học sinh THPT năm 2020” do Thị đoàn Ngã Năm tổ chức.

Thực tế hiện nay, việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng của học sinh ở bậc phổ thông không chú trọng lắm về khả năng giao tiếp mà chỉ chuyên sâu về phần văn phạm. Điều này khiến các bạn luôn có cảm giác thiếu tự tin, ngại ngùng và sợ sai khi nói. Chính vì thế, chương trình này sẽ giúp các bạn cải thiện căn bản khả năng nghe và nói chuẩn mực một cách tự nhiên, đồng thời ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc hỗ trợ nhu cầu học tập ở nước ngoài cũng như công việc của các bạn sau này. Với thực tế đó, Thị đoàn Ngã Năm đã phát động cuộc thi “Thuyết trình tiếng Anh dành cho học sinh THPT năm 2020” nhằm tạo ra một sân chơi đầy ắp sự hứng thú và nhiều ý nghĩa.

Đội trường THPT Lê Văn Tám trong trang phục truyền thống 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer gây ấn tượng

Cuộc thi gồm có 2 phần: Ở phần thi thứ nhất, các đội tự giới thiệu trong thời gian 3 phút. Phần thi thứ hai, các đội thuyết trình về chủ đề địa danh, đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian từ 5-10 phút. Ở phần thi thứ hai, đội của các bạn học sinh trường THPT Lê Văn Tám đã chọn chủ đề thuyết trình về đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng như: Bánh Pía, Bún nước lèo, Bò nướng ngói cùng với những hình ảnh minh họa và trang phục truyền thống tượng trưng cho 3 dân tộc anh em Kinh, Hoa, Khmer đang sinh sống chang hòa tại tỉnh Sóc Trăng.

Đ/c Phan Minh Đức – Bí thư Thị đoàn Ngã Năm trao giải cho các đội

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Phan Minh Đức – Bí thư Thị đoàn Ngã Năm, cho biết: “Đây là cuộc thi hết sức bổ ích với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cũng như khuyến khích tinh thần học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng của các bạn đoàn viên, học sinh ở các trường THPT trong thời kì hội nhập hiện nay”.

Bài, ảnh: MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 330
Tháng 08 : 3.667
Năm 2022 : 22.257