Quý cô trường THPT Lê Văn Tám vui tươi, ấm áp nhân ngày 8/3

Chiều ngày 8/3, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn nhà trường đã tổ chức lễ kỉ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910-8/3/2019 trong không khí thật vui tươi, ấm áp và đầy ý nghĩa.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta cùng ôn lại tinh thần quật cường của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm đời sống, về lợi ích của lao động phụ nữ Việt Nam. Đồng thời cũng giúp chúng ta thấy được tầm quan trọng từ đó phát huy một cách tốt nhất vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

 

Bài, ảnh: MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 143
Hôm qua : 254
Tháng 09 : 4.149
Năm 2021 : 26.872