Những phần quà yêu thương giúp đỡ học sinh nghèo vượt qua mùa dịch Covid-19

Sáng ngày 23/4/2020, Thị đoàn Ngã Năm phối hợp với trường THPT Lê Văn Tám đến tận nhà của học sinh nghèo thăm hỏi và tặng quà giúp đỡ các em vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19.

Thấu hiểu những khó khăn trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, Thị đoàn Ngã Năm phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã, tổ chức thăm và tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật. Mỗi phần trị giá trên 200.000 đồng (gồm 1 thùng mì, 5kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 bịt bột ngọt, 1kg đường, 1 bộc cơm cháy).

Với sự hỗ trợ kịp thời này phần nào giúp các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ vượt qua khó khăn trước mắt. Qua đó, đồng hành cùng với Chính phủ và nhân dân cả nước thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Gia đình em Nguyễn Ngọc Hoa - Lớp 9A2 không có ruộng đất, cha mẹ đi làm thuê, hiện em đang ở nhờ nhà bà ngoại để đi học

 

Những phần quà được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn tuy không lớn nhưng là đó là sự chia sẻ và trách nhiệm của cả cộng đồng để những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đủ sức vượt qua khó khăn, cùng chung tay thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ chung để đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Nguyễn Văn Lạc, Phó Bí thư Thị đoàn Ngã Năm cho biết: “Một chút tình cảm của Đoàn TNCS HCM và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã đến với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời Covid-19 là việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn và rất cần thiết trong thời điểm này, giúp các em và gia đình an tâm ổn định cuộc sống”.

 

Tin, ảnh: MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 49
Tháng 03 : 107
Năm 2021 : 3.528