Những học sinh đầu tiên trường THPT Lê Văn Tám trở lại trường sau hơn 3 tháng học online

Sáng ngày 10/01/2022, những học sinh đầu tiên của trường THPT Lê Văn Tám đã trở lại trường sau hơn 3 tháng học online vì dịch Covid-19. Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh đến trường khi đã đảm bảo tiêm đủ liều vaccine cơ bản ngừa Coivd-19.

Máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tại cổng trường

Thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên về dạy học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, trường THPT Lê Văn Tám lên phương án dạy học vừa trực tiếp, vừa trực tuyến. Mỗi buổi chỉ một khối lớp học trực tiếp tại trường. Khi học trực tiếp tại trường, mỗi lớp chỉ 50% học sinh học trực tiếp tại lớp, 50% học online tại nhà.

Để chuẩn bị tốt cho buổi học trực tiếp tại trường từ ngày 10/01/2022 (Đối với cấp THPT), trước đó nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và Tổ An toàn Covid-19 họp đánh giá 10 tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 ở các trường phổ thông theo Quyết định số 1816/QĐ-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Khi các em đến trường, nhà trường đã hướng dẫn các em thực hiện tốt các quy định về phòng, chống Covid-19 với phương châm an toàn sức khỏe cho thầy cô giáo và học sinh. Nhà trường bố trí bảo vệ phía trước cổng để hướng dẫn các em đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giáo viên hướng dẫn lối vào, lối ra riêng biệt, có phòng cách ly theo hướng dẫn.

Đầu giờ mỗi buổi học, các thành viên Tổ An toàn Covid-19 sẽ thực hiện test nhanh cho các em, phân chia thời gian đến trường cho các lớp, bố trí chỗ ngồi trong thời gian chờ kết quả để đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp phát hiện F0 sẽ đưa vào phòng cách ly tạm thời tại trường và chờ nhân viên y tế địa phương thực hiện các quy trình xử lý tiếp theo theo quy định.

Đến ngày 17/01/2022, các lớp cấp THCS (lớp 7,8,9) cũng thực hiện dạy và học theo hình thức lớp 50/50. Riêng học sinh lớp 6 chưa tiêm vaccine nên vẫn học bằng hình thức trực tuyến 100% như đầu năm.

Bài viết: Minh Tuệ

Ảnh: Huy Sơn