Ngày 20/11 thật ấn tượng của thầy và trò trường THPT Lê Văn Tám

Năm nay, thầy và trò trường THPT Lê Văn Tám có một ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rất đặc biệt, không quà, không hoa nhưng tràn ngập tình yêu thương.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, hôm nay đã là ngày 20/11. Đó là ngày lễ trọng đại với những người làm nghề chở chữ cho đời. Nhưng khác hẳn mọi năm, Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay của thầy và trò trường THPT Lê Văn Tám diễn ra đặc biệt hơn. Thầy cô giáo đã hỗ trợ ngành Y tế thị xã Ngã Năm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các em học sinh của trường từ lớp 7 đến lớp 9. Không được tổ chức buổi họp mặt, không quà, không hoa nhưng trên những khuôn mặt của thầy cô giáo vẫn rạng rỡ nụ cười với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Thầy và trò trường THPT Lê Văn Tám có ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rất đặc biệt

Cứ đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 các thầy cô giáo lại thấy lòng mình sống động một niềm vui, vinh dự và tự hào được học trò của mình qua các thế hệ thăm hỏi, chúc mừng với một tấm lòng thành kính thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ đầy nghĩa tình thầy trò. Thầy đã vì trò mà không ngừng tự học, tự đào tạo, nâng cao trình độ, hết lòng yêu thương học sinh, phấn đấu dạy thật tốt. Còn trò cũng vì thầy nỗ lực học thật tốt. Có như vậy Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí mỗi thế hệ học sinh.

Nhân viên Y tế và thầy cô giáo kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào làm thủ tục tiêm chủng vắc xin Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19, cùng với thầy cô giáo của cả nước, thầy cô giáo trường THPT Lê Văn Tám đã không ngừng vượt khó, tìm tòi, nghiên cứu và tự học hỏi để có thể đáp ứng được trong việc giảng dạy và kiểm tra đánh giá bằng hình thức trực tuyến. Có dạy, có học online mới thấy cái khổ của cả người dạy lẫn người học. Không phải lên trường, không cầm phấn thì phải ngồi máy tính, gò lưng cả ngày dài để xong việc. Khi nằm xuống là nửa đêm, lưng đau nhức, hai vai ê ẩm và đôi mắt đỏ ngầu vì căng mắt nhìn vào màn hình máy tính.

Thầy cô giáo đang điều phối, nhắc nhở học sinh thực hiện “5K” trong suốt quá trình tiêm vắc-xin

Hơn bất kỳ ai, tôi rất thấu hiểu và đồng cảm với những nỗi lo lắng và bất an của học trò và cả quý phụ huynh trong giai đoạn gian nan này. Chính vì thế, dù chẳng ai bảo với ai, nhưng mỗi thầy cô giáo trong tập thể nhà trường đều cố gắng hết sức để động viên và giúp đỡ các em học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Thật tự hào về trường THPT Lê Văn Tám, một ngôi trường thuộc vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh Sóc Trăng. Mặc dù điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn và khả năng tiếp cận công nghệ thông tin còn hạn chế, nhưng tỉ lệ học sinh tham gia học trực tuyến đạt vị trí cao so với các trường trong tỉnh. Có được kết quả đáng khích lệ đó là nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban lãnh đạo nhà trường và hơn hết đó là sự miệt mài và chịu thương, chịu khó của tất cả thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp. Mỗi ngày, GVCN có mặt lúc 06h45 và 12h45 tại các phòng học online để điểm danh, theo dõi tình hình lớp, kịp thời động viên, nhắc nhở và hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh điền làm thủ tục tiêm vắc-xin

Khu vực khám sàng lọc

Học sinh tại bàn tiêm chủng vắc-xin trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô Hồ Ngọc Trinh, giáo viên dạy môn Sinh học của trường cho biết, để giúp việc giảng dạy trực tuyến đạt hiệu quả cô đã giao nhiệm vụ học tập cho học sinh trước qua phần mềm Zalo, kết hợp các ứng dụng như Padlet, Breakout Room để các em báo cáo thuyết trình và thảo luận. Ngoài ra, cô Trinh còn sử dụng trang menti.com để lấy ý kiến học sinh, qua đó biết được nhu cầu của các em trong học trực tuyến và điều chỉnh kịp thời. “Đời nhà giáo có một ngày duy nhất đó là ngày 20/11, được tôn vinh, ghi nhận những thành quả đã đạt được cùng với những lời chúc mừng, nhưng vì dịch bệnh nên không tổ chức được buổi họp mặt tôi cũng thấy hơi buồn” – Cô Ngọc Trinh tâm sự.

Cũng như mọi ngày, hôm nay 20/11 cô Ngọc Trinh cùng các đồng nghiệp của mình vẫn miệt mài đem đến cho học trò những nguồn tri thức mới

Cô Ngọc Trinh cũng kịp ra chợ mua đoá hoa về cắm cho ngày 20/11 bớt buồn tẻ

Học trò chăm chỉ học tập cũng là cách thể hiện lòng tri ân đến thầy cô giáo của mình

Cô Trần Ngọc Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C4 chia sẻ: “Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không tổ chức được buổi họp mặt nhưng thầy cô giáo cũng đã nhận được nhiều lời chúc yêu thương, sức khỏe từ các thế hệ học trò và phụ huynh nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là món quà lớn nhất và là lời tri ân sâu sắc nhất, ý nghĩa nhất đối với sự nghiệp trồng người của tôi”.

Thầy giáo đang làm công tác nhập dữ liệu tiêm chủng vắc-xin Covid-19

Nói về học trò, chúng tôi hiểu rằng khoảng thời gian học tập trực tuyến này thật sự là một gian nan với các em, khi phải tập tành làm quen với công nghệ, tự lập trong mỗi giờ học, không thể nhanh chóng được sự tư vấn của thầy cô và bè bạn như giai đoạn còn tham gia học tập trực tiếp tại lớp. Bên cạnh đó, áp lực của việc học online đã khiến một số em học sinh thường xuyên căng thẳng, mỏi mệt. Ở độ tuổi đang hình thành và phát triển tâm sinh lý, các em học sinh rất cần chỗ dựa là sự kết nối và san sẻ yêu thương với thầy cô, gia đình và bạn bè.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thật ấn tượng đối với nhiều thầy cô giáo

Bản thân là một thầy giáo và cũng từng là một cậu học trò, tôi cũng nhận được sự quan tâm và tình yêu thương từ những thầy cô giáo, được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng nghiệp. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, tôi xin gửi lời chúc mừng và dành tình cảm thân thương nhất đến tất cả quý thầy cô giáo. Chúc quý thầy cô giáo mạnh khoẻ, hưởng trọn niềm vui của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!

Bài viết: Minh Tuệ

Ảnh: Huy Sơn - Văn Hưởng - Minh Tuệ

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 32
Tháng 05 : 1.436
Năm 2022 : 12.095