Học sinh trường THPT Lê Văn Tám sôi nổi với hoạt động chào xuân

Trong những ngày cuối năm rộn ràng với các hoạt động chào mừng năm mới. Sáng ngày 31/01/2019, teen trường THPT Lê Văn Tám, Sóc Trăng đã nao nức tham gia Hội trại “Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”.

                      

Mở đầu chương trình hội trại, các học sinh được tham gia các trò chơi dân gian đầy thú vị. Từ sáng sớm các lớp đã thi nhau dựng trại với nhiều hình thức và trang trí trại phong phú, đa dạng đầy màu sắc, được trang trí công phu, độc đáo và ý nghĩa. Gắn liền với Tết cổ truyền của dân tộc, trước mỗi trại có kết hợp những hình ảnh quen thuộc ngày Tết như cây nêu, bánh chưng, bánh giầy, bánh tét,… như báo hiệu một năm mới với nhiều khởi sắc mới, học hành tiến tới và sức khỏe dồi dào.

Góp phần hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể, sau phần thi dựng trại các bạn được tham gia nhiều trò chơi dân gian với sự tranh đua quyết liệt trong nhiều giờ như kéo co, đổ nước vào chai bằng miệng, ném bóng vào rổ, chạy xe đạp chậm, 3 người đi 5 chân, trò chơi lớn, thổi bong bóng tập thể,… Mặc dù trời nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại, áo quần đầy cát, nói không ra lời nhưng các bạn vẫn hăng hái tham gia với tinh thần “Chơi hết mình – quậy hết mình”. Sau các trò chơi dân gian là phần thi trang trí đĩa trái cây, thi nấu ăn,,… Tuy vật liệu đơn giản nhưng được các đôi nam nữ ở các lớp thể hiện một cách sáng tạo, mới lạ làm tăng thêm phần hấp dẫn, kịch tính của hội thị.

Điểm nhấn của Hội trại là đêm biểu diễn văn nghệ qua nhiều thể loại: hát, múa, khiêu vũ, nhảy hiện đại, võ thuật, kể chuyện Bác Hồ, thi Học sinh thanh lịch,…được đan xen nhau thật đặc sắc. Hấp dẫn hơn nữa đó là phần thi thời trang theo các chủ đề như: Thân thiện với môi trường, . Bằng các chất liệu phế thải, các bạn học sinh đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo tạo nên những bộ trang phục thật nổi bật và ý nghĩa.

Thầy Trần Ngô Quyền – Hiệu trưởng trường THPT Lê Văn Tám trao giải Nam vương, Hoa khôi và Thí sinh được yêu thích nhất

 

Đã bước sang ngày mới nhưng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn còn đó. Các bạn tập hợp thành vòng tròn xung quanh ngọn lửa trại và ngọn lửa được bùng sáng trong những tiếng hát, lời ca, những khẩu hiêụ, slogan cùng tên trại….

 

Bạn Nguyễn Thị Diễm Phúc 12C1 háo hức: “Đây là năm thứ ba mình tham gia Hội trại xuân. Mình cảm thấy rất tự hào khi được tham gia các phong trào lớn do nhà trường tổ chức. Hoạt động mà mình mong đợi nhất là đốt lửa trại vì khi đó sẽ tụ họp được tất cả các bạn học sinh trong toàn trường. Không khí thật là vui và ấm áp lắm!”.

 

Trong 2 ngày diễn ra sôi nổi, hội trại đã khép lại, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy trò của trường. Thông qua hội trại, các bạn trong lớp, các bạn trong toàn trường gắn kết và giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời đây còn là dịp để các bạn trao đổi kinh nghiệm trong học tập, hoạt động Đoàn  - Hội. Từ đó tạo điều kiện giúp các bạn phát huy tính tự quản, rèn kỹ năng sống, gần gũi với thiên nhiên, tạo không khí vui tươi, thư giản sau thời gian học tập.

 

Bài - ảnh: MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 59
Tháng 07 : 119
Năm 2022 : 15.572