Học sinh trường THPT Lê Văn Tám ghi dấu ấn tại Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2019

 

Nhằm khơi dậy trong đoàn viên thanh niên và thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chiều ngày 12/01/2019, trường THPT Lê Văn Tám đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2018 2019.

Hội thi thu hút 34 lớp thuộc cấp THPT và THCS tham gia. Với chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên của đoàn viên thanh niên, thiếu nhi đã thể hiện những mẫu chuyện nhỏ kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ: Ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…) như mẩu chuyện “Niềm vui bất ngờ”, “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca”, “Bác Hồ đến thăm người nghèo”, “Chiếc áo ấm”, “Bác đến với trại trẻ mồ coi Kim Đồng”, “Mùa xuân cuối cùng của Bác”, “Cuộc gặp gỡ bất ngờ”, “Ai ngoan sẽ được thưởng”,…

Hội thi năm nay được Ban giám khảo đánh giá cao, các tiết mục tham gia đều dàn dựng đúng chủ đề, nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Ban tổ chức. Nhiều tiết mục có sự dàn dựng công phu, có phụ họa hát múa, đóng kịch làm cho câu chuyện kể đầy sức truyền cảm và tính thuyết phục cao.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 08 giải cho các tiết mục kể chuyện xuất sắc nhất, cụ thể: cấp THPT (01 Nhất, 01 Nhì và 02 giải Ba), cấp THCS: Khối 8,9 (01 giải Nhất, 01 giải Nhì), khối 6,7 (01 giải Nhất, 01 giải Nhì).

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục cho các em đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Thông qua hội thi đã giúp các em tự tin thể hiện bản thân, khả năng sáng tạo trong việc truyền tải các nội dung về lịch sử, thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời, tạo môi trường cho đoàn viên, đội viên, thiếu niên nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

 

 

 

Bài, ảnh: MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 330
Tháng 08 : 3.664
Năm 2022 : 22.254