Học sinh trường THPT Lê Văn Tám có chuyến tham quan, trải nghiệm thú vị tại Tp. Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 1 đến 3/3 vừa qua, thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Lê Văn Tám (Sóc Trăng) đã có chuyến tham quan, trải nghiệm và học tập thực tế thú vị tại Tp. Hồ Chí Minh.

 

Từ 10 giờ đêm, các bạn học sinh đã tập trung đông đủ tại trường để lên xe rời Sóc Trăng đến Tp. HCM. Dù đường đi rất xa nhưng các bạn đều rất hào hứng. Trên xe các bạn được sinh hoạt các trò chơi tập thể, được hướng dẫn viên giới thiệu các địa điểm nổi bật trên đường đi giúp các bạn hiểu thêm về địa lý và lịch sử của vùng đất này.

Sau một đêm dài, các bạn đã đến điểm tham quan đầu tiền là Địa đạo Củ Chi. Tại đây, các bạn được xem những đoạn phim tư liệu ghi lại cảnh sinh hoạt và chiến đấu của quân và dân Củ Chi, nghe thuyết minh về những chiến công hiển hách của ông cha ta thời kháng chiến chống Mỹ.

Tiếp nối hành trình, các bạn học sinh như đang trở về quá khứ thời chiến khi được chứng kiến tận mắt những loại súng, bom mìn, hệ thống hầm, địa đạo, hào, ụ chiến đấu,… và đặc biệt các bạn được đóng vai như một người lính thực thụ khi chui xuống hầm đi qua quãng đường dài 70m, được nếm những miếng khoai mì mà thời chống Mỹ là nguồn lương thực chính dành cho quân dân Củ Chi và chiến sĩ cách mạng.

Bạn Đỗ Phong Dinh (lớp 12A2, trường THPT Lê Văn Tám) háo hức: “Khi tham quan tại đây, bên cạnh giúp bản thân mình có những trải nghiệm về kiến thức liên quan đến các bộ môn Lịch sử và Địa lý, còn hiểu biết thêm những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Củ Chi nói riêng”.

Trong lòng Địa đạo Củ Chi thấp, tối và thiếu không khí. Có những đoạn các bạn phải cúi lom khom thậm chí là bò, trườn trong không gian ẩm thấp, tối tăm với cảm giác sợ sệt xen lẫn thích thú. Từng ngõ ngách, từng đường đi thông nhau chằng chịt như mạng nhện nối liền với những căn phòng hội họp, phòng thương binh, hầm dự trữ, chế tạo vũ khí, phòng ngủ tập thể, phòng dạy học,… trong Địa đảo Củ Chi.

Sau khi tham quan khu địa đạo, các em chuyển địa điểm đến Đền Bến Dược để tưởng niệm công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người cha già kính yêu của dân tộc, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên mảnh đất Củ Chi anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược.

Sau khi chia tay tới Địa đạo Củ Chi, đoàn thầy cô giáo và các bạn học sinh đã lên xe di chuyển về Trung tâm Tp. HCM để đến tham quan, tư vấn hướng nghiệp tại một số trường Đại học như: Đại học Hutech, Đại học Tôn Đức Thắng,…

 

Bạn Nguyễn Minh Tiến Đạt (lớp 10A, trường THPT Lê Văn Tám) chia sẻ: “Chuyến đi này không đơn thuần là hoạt động tham quan, dã ngoại mà nó còn là cầu nối hữu hiệu gắn liền lý thuyết đã học trên lớp với thực tiễn, tăng cường mối quan hệ gần gũi, thân mật với thầy cô, bạn bè trong trường. Đặc biệt, còn giúp mình định hướng được nghề nghiệp trong tương lai thông qua các hoạt động hướng nghiệp tại các trường Đại học tại Tp. HCM”.

Thầy Đỗ Huy Sơn – Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Văn Tám, cho biết: “Qua hoạt động trải nghiệm này, khi về trường sẽ giúp học sinh thay đổi về nhận thức, cách nghĩ, cách làm. Các em ý thức được tầm quan trọng của việc học và đã nỗ lực cố gắng hơn trong học tập. Những chuyến đi thực tế, những bài học xuất phát từ cuộc sống thật giúp học sinh có tư duy thực tế, bồi đắp kỹ năng sống, hiểu biết về chính mình, về cuộc sống và nâng cao khả năng thấu hiểu, đồng cảm với người khác”.

 

Bài: MINH TUỆ

Ảnh: HOÀNG TỨ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Tháng 05 : 555
Năm 2019 : 7.815