Đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Văn Tám ra quân “Ngày chủ nhật xanh”

Hướng ứng Tháng Thanh niên 2019 và nhằm đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Sáng ngày 10/3/2019, các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Văn Tám (Sóc Trăng) đã hăng hái nhặt rác và quét dọn đường phố sạch sẽ.

Đến dự buổi lễ ra quân “Ngày chủ nhật xanh” có Đ/c Đặng Tấn Giang – Phó Bí thư tỉnh đoàn Sóc Trăng; Đ/c Trịnh Ánh Nguyệt – Bí thư thị đoàn Ngã Năm; Đ/c Phan Trường Giang – Phó Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Quới; Đ/c Đỗ Huy Sơn – Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Văn Tám; Đ/c Nguyễn Tấn Tài – Bí thư đoàn trường THPT Lê Văn Tám và hơn 100 đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Văn Tám và xã đoàn Mỹ Quới.

“Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động nhằm tập trung vào các công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu niên và nhân dân; triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường; thành lập mới đội hình tình nguyện vì môi trường; thực hiện mô hình điểm: vườn cây thanh niên, đường cây thanh niên, trồng hoa ven đường giao thông nông thôn.

Tại đây, có hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên học sinh của trường tham gia nhặt rác, làm vệ sinh, xử lý rác thải, phát quang ven lộ nông thôn trên địa bàn ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm. Thông qua hoạt động, nhằm phát huy vài trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, tuyên truyền bảo vệ dòng sông quê hương, ứng phó biến đổi khí hậu.

Đoàn tuyên truyền xung kích về giữ gìn vệ sinh môi trường với nội dung tuyên truyền tới đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về thực trạng môi trường của địa phương và kêu gọi, phổ biến các cách để mỗi người dân có thể cùng chung tay xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn.

Giữa cái nắng gay gắt và dòng người tấp nập đổ về, các bạn đoàn viên, thanh niên đã mang lại cho các đường phố không gian sạch sẽ chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bạn Lê Thị Kim Quỳnh (Lớp 11A, trường THPT Lê Văn Tám) đã không ngại nắng, cùng các bạn đoàn viên quét sạch rác trên đường. Kim Quỳnh cho biết: “Mình rất hào hứng tham gia “Ngày chủ nhật xanh”, có dịp được cùng thầy cô và bạn bè làm công tác tình nguyện. Vừa vui lại vừa giúp đường phố sạch đẹp hơn”.

Bài, ảnh: MINH TUỆ

Năm 2019 : 27.403