Đảng ủy trường THPT Lê Văn Tám sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Chiều ngày 17/3/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy trường THPT Lê Văn Tám tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Tiền Thanh Điền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường - chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Nhung - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ nhiệm UBKT Thị ủy và gần 70 đảng viên của 8 chi bộ trực thuộc.

Qua gần 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong toàn Đảng ủy đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, của cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh; xuất hiện nhiềutập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết cán bộ, đảng viên đã nêu cao ý thức tự giác trong việc phấn đấu học tập, công tác và rèn luyện phẩm chất đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Tinh thần trách nhiệm đối với công việc, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên; tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái được phát huy, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở các chi bộ.

Tại Hội nghị, đại diện các tập thể và cá nhân báo cáo tham luận về các mô hình hiệu quả, thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó có 01 bài tham luận về mô hình “Thu gom giấy vụn bán gây quỹ mua đồng phục tặng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt” của Đoàn trường được báo cáo tại Hội nghị sơ kết 5 năm tại Thị ủy trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Nhung ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đã đạt được của Đảng ủy trường THPT Lê Văn Tám trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ Nhung, trong thời gian tới, việc học tập và làm theo Bác ngày càng phải đi vào chiều sâu, trở thành công việc thường xuyên, cụ thể của mỗi cán bộ, đảng viên, hội, đoàn viên. Do đó, cần tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể, thiết thực nhằm đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên.

Bài, ảnh: MINH TUỆ

Năm 2021 : 12.996