Chia tay một người thầy

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đó là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa nhân văn đó, sáng ngày 27/11/2018, Công đoàn trường THPT Lê Văn Tám phối hợp với Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức chia tay thầy Nguyễn Trung Kiên về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Thầy Nguyễn Trung Kiên vào công tác tại trường THPT Lê Văn Tám từ năm 1998, khi ấy còn là trường THCS Mỹ Quới với nhiều khó khăn thiếu thốn. Trường học là những dãy nhà lá đơn sơ, bốn bề lộng gió. Hàng ngày đến trường trên con đường ngập đầy bùn đất, có hôm phải đến trường bằng xuồng. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của thầy là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh noi theo. Thầy đã chọn cho mình con đường là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một người thầy giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, thầy là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với phong cách điềm đạm, từ tốn, trong suốt thời gian công tác thầy luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp.

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường Lê Văn Tám thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Thầy  hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà thầy đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay thầy Nguyễn Trung Kiên đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với thầy, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng thầy mãi là đồng nghiệp, là người thầy, người anh đáng mến của chúng tôi.

Thầy Trần Đắc Hào Kiệt - Chủ tịch Công đoàn trường tâm sự: “Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể CB-GV-CNV và học sinh cho phép tôi được gửi tới thầy lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với mái trường Lê Văn Tám này. Mong rằng mặc dù thầy không còn làm việc tại trường nhưng thầy hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với thầy sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường THPT Lê Văn Tám đạt chuẩn quốc gia”.

 

Bài, ảnh: MINH TUỆ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 330
Tháng 08 : 3.664
Năm 2022 : 22.254