Buổi lễ tổng kết năm học thật ấn tượng với nhiều niềm vui

Nhằm đánh giá những việc đã làm được và những việc chưa làm được của thầy và trò trong thời gian qua cũng như rút kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học sau: đảm bảo chất lượng dạy và học, phát huy các thành tựu đã đạt được, tiếp tục khắc phục những khó khăn yếu kém, cùng nhau xây dựng môi trường sư phạm trong sạch vững mạnh, với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, đồng thời khen thưởng cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện cả năm. Sáng ngày 14/6/2022, trường THPT Lê Văn Tám đã lông trọng tổ chức tổng kết năm học 2021-2022.

Buổi lễ diễn ra trong không khí nô nức của mùa hè với sự tham dự của thầy Phạm Ngọc Thái - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường; Anh Bùi Minh Lương - Hội trưởng Hội CMHS trường; Bà Tạ Thị Thu - Ủy viên BCH Hội Phụ nữ, Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Thành phố Cần Thơ; Đồng chí Lại Phước Trường Thành - Ủy viên BTV Quận Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ; Cùng quý thầy cô giáo, công nhân viên và hơn 1.300 học sinh.

Thành tích đáng tự hào:

Năm học 2021-2022, là một năm học chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng thầy và trò nhà trường đã vượt qua và gặt hái nhiều thành công rực rỡ. Tại buổi lễ tổng kết, thầy Phạm Ngọc Thái – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành quả đạt được trong năm học qua, những khó khăn, thách thức của nhà trường trong việc dạy và học.

Thầy Phạm Ngọc Thái - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết năm học 2021-2022

Đồng chí Lại Phước Trường Thành - Ủy viên BTV Quận Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ trao giấy khen cho học sinh.

* Các giải văn hóa:

- HSG cấp Thị xã: Môn Toán đạt 01 giải Nhất; môn Sinh học đạt 01 giải Nhì và 01 giải KK; môn Hóa đạt 01 giải KK; môn Tin học đạt 01 giải Ba; môn Tiếng Anh đạt 02 giải KK; môn Lịch sử đạt 01 giải Ba.

- HSG cấp tỉnh: Môn Toán THCS đạt 01 giải Ba; môn Sinh học THCS đạt 01 giải KK. HSG cấp THPT chưa công bố kết quả.

* Các giải phong trào:

Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” năm 2021, tham gia cuộc thi cấp Tỉnh với 02 sản phẩm. Kết quả đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba. Năm 2022, tham gia cuộc thi cấp Thị xã với 02 sản phẩm. Kết quả đạt 01 giải Nhất và 01 giải Nhì và được chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh sẽ tổ chức trong thời gian tới.

Tham gia Đại hội TDTT xã Mỹ Quới đạt 03 giải, trong đó gồm 01 giải Nhất môn Nhảy bao, 01 giải Nhì môn chạy Việt dã, 01 giải Ba môn Bóng chuyền.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS đạt 7 giải cấp Thị xã (03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba). Cấp tỉnh đạt 03 giải (01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba). Có học sinh nằm trong đội tuyển thi cấp quốc gia.

Tham gia cuộc thi Thuyết trình tiếng Anh dành cho học sinh THPT năm 2021. Kết quả đạt 05 giải (01 Nhì, 01 Ba, 03 Khuyến khích).

Cuộc thi Học sinh giỏi môn Toán trên máy tính cầm tay cấp Thị xã đạt 02 giải (01 giải Nhì, 01 giải KK). Cấp tỉnh đạt 04 giải (02 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải KK).

Cuộc thi Sáng tạo KHKT đạt 01 giải KK cấp tỉnh.

Giải điền kinh cấp tỉnh: 01 giải Nhì đẩy tạ nữ, 01 giải Nhì nhảy cao nam, 01 giải Ba chạy 800m nữ. Đạt giải 4 toàn đoàn cấp tỉnh. 01 Huy chương đồng môn nhảy cao nam tại đại hội TDTT cấp tỉnh.

Điền kinh cấp thị xã: 01 giải Ba chạy 800m nữ.

Kết thúc buổi lễ tổng kết, nhà trường đã phát giấy khen và trao phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, học sinh giỏi và học sinh tiên tiến, tuy phần thưởng có giá trị không nhiều nhưng phần nào cũng động viên, khích lệ các em phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện tốt ở năm học tới.

Sự quan tâm của mạnh thường quân:

Trong khuôn khổ của buổi Lễ tổng kết, Hội nữ doanh nhân Thành phố Cần Thơ, trường Phổ thông Thái Bình Dương và Đoàn phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ đã trao những xuất học bổng và phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, với tổng giá trị hơn 32 triệu đồng.

Qua khảo sát tại trường THPT Lê Văn Tám, đại diện Hội nữ doanh nhân Thành phố Cần Thơ hứa hẹn sẽ còn tiếp tục đồng hành với nhà trường trong việc hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vì các em xứng đáng nhận được sự quan tâm với những gì mà các em đã cố gắng.

Thầy Phạm Ngọc Thái - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao Thư cảm ơn đến Hội nữ doanh nhân Thành phố Cần Thơ và trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Đại diện Hội nữ doanh nhân Thành phố Cần Thơ hứa hẹn sẽ còn tiếp tục đồng hành với nhà trường trong việc hỗ trợ, giúp đỡ học sinh trường THPT Lê Văn Tám.

Buổi lễ tổng kết đã kết thúc trong niềm hân hoan, chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, chúc quý thầy cô nghỉ hè bên gia đình hạnh phúc, chúc các em học sinh có một kì nghỉ hè bên gia đình vui vẻ an toàn và hạnh phúc. Hẹn gặp lại quý thầy cô và các em học sinh!

Tin, ảnh: MINH TUỆ

Tác giả: Phạm Minh Tuệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 133
Tháng 10 : 604
Năm 2022 : 82.076